HỒ CÁ THỦY SINH

kiểm tra độ ph trong hồ cá

KIỂM TRA pH TRONG HỒ CÁ THỦY SINH

Độ PH phù hợp nuôi cá cảnh từ 6.0 – 8.0 ( thấp nhất từ 6.5 – 7.5)

 • pH cóliên quan như thế nào tới hồ cá thủy sinh
  Giá trị pH có thúc đẩy cực kỳ nhiều trong hồ cá thủy sinh, nó quyết định sự sống, sự sinh trưởng của cả cá và cây thủy sinh. Thường thì cá mang thể sống trong môi trường với chỉ số pH khoảng từ 6 đến 8, tùy thuộc vào từng mẫu cá khác nhau mà mang độ pH ưng ý mang chúng.

Đối sở hữu cây thủy sinh thì độ pH cũng quyết định màu sắc và sinh trưởng của chúng, ví dụ: cây Huyết Tam Lang sẽ ra màu đỏ lúc hồ cá thủy sinh với pH > 7 và sẽ ngã vàng xanh lúc pH < 7 Độ pH trong hồ cá cũng liên quan đến màu sắc đẹp của cây thủy sinh.

– Khi hồ cá thủy sinh mang pH < 5.5, tính axit cao: nó sẽ gây tác hại trực tiếp tới chất nhờn của da cá, ngăn sự hô hấp và có thể làm cá chết, nó còn sản sinh ra H2S gây ngộ độc cho cá. (nên lưu ý vấn đề này)

– Khi hồ cá thủy sinh có pH > 8.5, tính kiềm cao: nó sẽ phá hủy da và với cá, khiến cho giảm sự di chuyển oxi, khiến cá trao đổi chất nhiều bắt buộc chậm lớn, ko kể ra còn nâng cao hàm lượng NH3 trong nước rất có hại cho cá nên chúng ta cần kiểm soát độ pH trong nước để tránh trường hợp cá chết trong hồ cá thủy sinh.

kiểm tra độ ph trong hồ cá
Hồ cá thủy sinh trong nhà – (Anh) Vương Thành Công
 • Cách đo đạc độ pH trong hồ cá

Dung dịch pH test JBL (Đức ): SONG LONG có cung cấp test kiểm tra pH nước hồ cá thủy sinh.

Dung dịch pH test được bán đa dạng trên những tiệm cá cảnh. Các bạn chỉ buộc phải đọc kỹ chỉ dẫn trước khi sử dụngvới liều lượng và thời gian cách quản hợp lý để tránh nếu cá bị sock PH. Thông thường nhỏ 3 giọt vào hồ, sau ấy kiểm tra PH, sau 15 phút mới nhỏ tiếp => Nhưng có cái này độ chuẩn xác thường ko cao và dung dịch pH test luôn với thời hạn nhất định, do vậy nên xài quá lâu thì bắt buộc bỏ  và chọn lọ mới để việc kiểm tra pH trong hồ cá được xác thực hơn.

biết được độ pH cho cá khỏe
Hồ cá ngoài vườn – (Anh) Đặng chí nghĩa

Bút đo pH trong hồ cá thì được tiêu dùng nhiều năm kinh nghiệm hơn, cho kết quả nhanh sở hữu độ xác thực cao, độ bền lâu.

Chọn mua máy đo pH (knick) tại: Quý khách có thể xem các thiết bị đo ph tại SONG LONG.

 • Cách nâng cao giảm độ pH trong hồ cá thủy sinh
  Kiểm tra pH hồ cá thủy sinh kỹ 2 LẦN trước khi tăng giảm pH. Khi đã nắm rõ về độ pH trong hồ cá thủy sinh của mình rồi các bạn nên sắm hiểu kỹ vì sao độ pH của mình lại cao hay phải chăng như vậy. Vì độ pH trong hồ cá thủy sinh mang cực kỳ phổ biến căn do liên quan tới nó.

  • Ví dụ: phân phối CO2 liều lượng quá nhiều cũng khiến cho độ pH giảm xuống đáng kể (lưu ý).
 1. Cách nâng cao độ pH trong hồ cá
  – Dùng vôi tôi (CaCo3) theo tỷ lệ 10-20g/m3, nước vôi trong hay sôđa
  – Cho san hồ vào hộp lọc là bí quyết hay dùng nhất của dân chơi thủy sinh.
  – Thay nước máy thường xuyên sẽ khiến tăng PH ( Nước máy mới thường mang PH từ 7.0 – 8.0)
  – Sử dụng máy sủi oxi cường độ mạnh và thường xuyên sẽ làm cho tăng PH
 2. Cách giảm độ pH trong hồ cá
  + Lá bàng không chỉ giảm PH mà còn với tác dụng giảm Stress cho cá, ngừa một số bệnh ở cá (bệnh đốm trắng).
  + Cung cấp thêm CO2 vào hồ cá thủy sinh, vừa giúp cây tăng trưởng tốt, vừa khiến pH ổn định hơn.
  + Dùng lọc vi sinh sẽ giúp ổn định PH – giúp PH giảm 1 phần.
  + Nước trong hồ lâu ngày không được thay đổi sẽ khiến nước trong hồ giảm PH.
cách kiểm tra ph trong hồ cá
Hồ cá thủy sinh khỏe mạnh

 • Các cách trên được SONG LONG nhiều lần trực tiếp theo dõi các hồ cá của khách hàng đã sử dụng các sản phẩm kiểm tra độ pH hồ cá thủy sinh và cây thủy sinh có sức khỏe tốt, cập nhật lượng pH thường xuyên để biết thây đổi nguồn nước trong hồ hoặc độ pH quá cao cho phép để giảm bớt … Nếu Quý khách có nhu cầu kiểm tra pH hoặc có quan tâm về sản phẩm đo kiểm tra pH chúng tôi thì đừng ngại liên hệ 0126 963 9397 để được tư vấn cách chăm sóc hồ cá thủy sinh. Đừng quên slivn.com theo dõi những sản phẩm mới những tin mới về chăm sóc hồ cá thủy sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *