Triển lãm và Hội thảo Quốc tế ngành thủy sản 2019 sẽ diễn ra tại Cần Thơ

Triển lãm và Hội thảo Quốc tế ngành thủy sản 2019 sẽ diễn ra tại Cần Thơ

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt nam

Ngày cập nhật: 15/08/2019

Ngày 15/8, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra họp báo cung cấp thông tin về Triển lãm và Hội thảo quốc tế Chuyên ngành thủy sản Việt Nam năm 2019.

14-40-27_nh_buoi_hop_bo_cung_cp_thong_tin_ve_trien_lm_v_hoi_tho_chuyen_ngnh_nuoi_trong_thuy_viet_nm
Buổi họp báo cung cấp thông tin về triển lãm và hội thảo chuyên ngành nuôi trồng thủy Việt Nam.

Hội thảo do Tập đoàn UBM Asia phối hợp cùng Hội Nghề cá Việt nam, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản bền vững tổ chức, dự kiến có khoảng 6.000 khách tham dự.

Triển lãm và Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 16-18/10 với chủ đề “Tiềm năng của ngành Nuôi trồng thủy Việt Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư” tại Trung tâm Hội trợ  và Triển lãm quốc tế Cần Thơ với nhiều sự kiện quan trọng, ý nghĩa và thiết thực.

Hội nghị quốc tế chuyên ngành thủy sản có sự tham gia của các diễn giả và chuyên gia trong nước và quốc tế trao đổi, thảo luận về những chủ đề được ngành thủy sản Việt Nam cũng như thế giới quan tâm: chất lượng con giống, dịch bệnh, áp dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, chế biến xuất khẩu, thị trường, dịch vụ và phát triển bền vững. Đây là cơ hội quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với ngành thủy sản của cả nước, đặc biệt là các tỉnh ĐBSCL.

Đối với nông dân, người nuôi trồng thủy sản thì đây là cơ hội tốt để cập nhật kiến thức kỹ thuật, thông tin thị trường, tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ, công nghệ tốt nhất để phục vụ sản xuất.

Bà Rose Chithanuwat, Giám đốc Chuỗi dự án Tập đoàn UBM Asia cho biết: triển lãm và hội thảo sẽ mang đến một chuỗi giá trị thủy sản toàn diện từ thức ăn, dinh dưỡng, dịch bệnh, con giống chế biến, thị trường dịch vụ, an toàn thực phẩm và nuôi trồng thủy sản bền vững. Việt Nam là địa điểm chiến lượt, nơi mà chúng tôi có thể mang đến những sản phẩm công nghệ mới, nên chúng tôi tập trung các sự kiện ở đây, đặc biệt là trong ngành nuôi trồng thủy sản.

LÊ HOÀNG VŨ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *